Phân biệt các loại lịch tết

Hiện tại có rất nhiều loại lịch khác nhau trên thị trường lịch tết. Để giúp khách hàng có thể làm việc nhanh chóng và dễ dàng với các công ty thiết kế và có được bộ lịch tết sang trọng và tinh tế. Chúng tôi cung cấp bài viết cách phân loại lịch tết để giúp khách hàng có thể phân biệt các loại lịch trên thị trường hiện nay.

Dựa vào cách thức thiết kế thường chia thành 2 loại lịch cơ bản là : Lịch độc quyền và lịch phôi

1. In Lịch độc quyền

Là lịch Tết được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng, sử dụng các hình ảnh và ý tưởng của khách hàng cung cấp hoặc của nhà thiết kế lên ý tưởng riêng cho khách hàng. Khi đặt in lịch Tết độc quyền khách hàng cần chuẩn bị nội dung hình ảnh, ảnh làm lịch là ảnh chất lượng cao, kích thước ảnh lớn. Nếu quý khách chưa có ảnh, thì có thể yêu cầu công ty thiết kế cung cấp gói chụp ảnh theo yêu cầu.

Nếu bạn muốn làm lịch dạng này thì ngay bây giờ hãy bắt đầu. Bởi lịch độc quyền cần rất nhiều sự đầu tư và thời gian của cả nhà thiết kế và khách hàng. Để bộ lịch 2024 của bạn được hoàn hảo bạn nên bắt đầu tìm hiểu về các chủ đề mình quan tâm và tìm đến một công ty thiết kế chuyên nghiệp để thực hiện ý tưởng bộ lịch của bạn.

2. In Lịch phôi

Là lịch được thiết kế sẵn, khách hàng chỉ cần đưa nội dung quảng cáo của công ty lên vị trí còn trống mà các thiết kế đã mặt định. Làm lịch loại này được lợi thế là có thể lựa chọn được rất nhiều chủ đề đa dạng khác nhau từ phong cảnh, du lịch, cuộc sống, cây trái, hoa lá.

Vì lịch phôi đã được in ấn sẵn hàng loạt với số lượng nhiều để khách hàng lựa chọn nên làm lịch dạng này sẽ đỡ tốn chi phí và thời gian so với lịch độc quyền. Tuy nhiên do là lịch phôi nên nhiều khách hàng có thể lựa chọn và mẫu lịch của chúng ta sẽ giống với một số công ty khác mà không có sự đặc trưng riêng của công ty. Làm lịch tết dạng này phù hợp với nhưng công ty nhỏ cần số lượng ít nếu làm lịch độc quyền thì chi phí sẽ rất cao vượt ra khỏi ngân sách của công ty.

Dựa vào đặc điểm sản phẩm chia ra thành: Lịch tường, lịch bàn, lịch block

3. In lịch treo tường

Bao gồm lịch tường 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ, 13 tờ với các kích thước 40×60, 30×70 và tùy thuộc vào bố cục của thiết kế và yêu cầu của khách hàng mà có các kích thước khác nhau. Nói chung là lịch tường có rất nhiều kích thước khác nhau. Lịch được cố định 1 đầu bằng nẹp thiếc( lịch 1 tờ) hoặc bằng loxo lịch 5 tờ, 7 tờ ..) để treo lên tường.

Sử dụng lịch tường thường với mục đích tặng cho những đối tác và khách hàng để quảng bá hình ảnh thương hiệu tới nhiều người hơn. Vì nếu treo ở tường thì có thể có nhiều người xem mỗi khi bước vào một phòng làm việc hay một ngôi nhà hơn là để trên bàn.

Tuy nhiên để có bộ lịch tường 2024 đẹp cũng cần lưu ý những vấn đề sau chọn hình ảnh chất lượng cao, và những chủ đề thể hiện sự tao nhã và óc thẩm mỹ.

4. In Lịch để bàn

Bao gồm lịch 13 tờ hoặc 7 tờ có 2 hình dáng chính là chữ A hoặc gấp 3. Có rất nhiều kích thước khác nhau tùy theo mục đích và thiết kế mà mỗi loại lịch bàn có một kích thước chuẩn khác nhau và cũng có nhiều cách in ấn khác nhau để làm nổi bật bộ lịch. Lịch bàn là một vật phẩm văn phòng thân thiết đối với dân công sở, Lịch để bàn không chỉ đùng để xem ngày tháng mà còn đóng vai trò sổ note, sổ ghi chép hiệu quả, một món đồ trang trí trên bàn làm việc.

Việc sử dụng lịch bàn có ưu điểm là được người tặng sử dụng hàng ngày và có thể nhớ tới thương hiệu một cách hiệu quả.

Mùa lịch đang chuẩn bị đến để có được bộ lịch bàn phù hợp bạn nên chú ý đến đối tường khách hàng muốn tặng và đối tường sử dụng để có được thiết kế đẹp nhất. Và được nhiều người sử dụng bởi không chỉ có riêng mình bạn tặng quà cho khách hàng mà còn rất nhiều đối tác khác.

5. Lịch Block

Là dạng lịch có một bìa cố định và một tờ lịch là tượng trưng cho một ngày theo đó người sử dụng sẽ xé bỏ một tờ lịch cho mỗi ngày trôi qua. Thường trên lịch block thì ta sử dụng lịch phôi vì nếu làm lịch lịch độc quyền cho dạng này thì chi phí rất cao. Nội dung công ty muốn quảng bá thường được in trên bìa và được cố định treo lên tường.

Lịch block 2024 hứa hẹn sẽ rất nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Chính vì vậy hãy lựa chọn món quà tặng khách hàng bạn thật phù hợp và ngân sách nhưng vẫn không làm giảm được hiệu quả quảng bá hình ảnh công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *